Tư vấn Bảo hiểm trách nhiệm suất ăn công nghiệp Bảo Minh

Bảo hiểm trách nhiệm suất ăn công nghiệp Bảo Minh bảo vệ chủ doanh nghiệp trước các rủi ro tiềm ẩn. Sản phẩm đảm bảo sự bền vững và ổn định cho hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp.

Bảo hiểm trách nhiệm suất ăn công nghiệp loại hình bảo hiểm chi trả cho những thiệt hại do suất ăn gây ra. Trước những rủi ro tiềm ẩn như ngộ độc thực phẩm, bảo hiểm sẽ giúp các đơn vị kinh doanh, chế biến thực phẩm an tâm hoạt động. Mời bạn đọc tìm hiểu chi tiết về bảo hiểm suất ăn trong bài viết sau đây.

bao hiem trach nhiem suat an cong nghiep
Bảo hiểm trách nhiệm suất ăn Bảo Minh phí rẻ, trách nhiệm cao

1. Quy định pháp luật về bảo hiểm trách nhiệm suất ăn công nghiệp

Trước tình hình an toàn vệ sinh thực phẩm đang là vấn đề nhức nhối trong xã hội hiện đại. Thực phẩm bẩn, nhiễm hoá chất, thuốc tăng trọng, thuốc kích thích…đang được bán tràn lan trên thị trường. Đây chính là những rủi ro tiềm ẩn lớn đối với các doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh, chế biến thực phẩm. 

Xuất hiện với vai trò chia sẻ rủi ro, bảo hiểm trách nhiệm suất ăn công nghiệp sẽ hỗ trợ khắc phục hậu quả cho các doanh nghiệp cung ứng suất ăn đối với người tiêu dùng.

1.1. Bảo hiểm trách nhiệm suất ăn công nghiệp là gì?

Bảo hiểm trách nhiệm suất ăn công nghiệp là một sản phẩm bảo hiểm nhằm bảo vệ các doanh nghiệp, đơn vị, cá nhân kinh doanh trong lĩnh vực cung ứng dịch vụ ẩm thực như: nhà hàng, khách sạn, căn tin….Bảo hiểm áp dụng theo Quy tắc và Điều khoản của Bảo hiểm trách nhiệm sản phẩm, cụ thể ở đây là suất ăn.

Sản phẩm bảo hiểm chi trả cho những thiệt hại do suất ăn gây ra như ngộ độc thực phẩm. Khi rủi ro xảy ra dẫn đến khiếu kiện đơn vị chế biến phải bồi thường tổn hại sức khỏe, Bảo Minh sẽ đứng ra thay mặt cho đơn vị được bảo hiểm chi trả những khoản tiền bồi thường đó. Trường hợp xảy ra tố tụng, Công ty bảo hiểm còn chi trả cho các chi phí liên qua nêu rõ trong hợp đồng.

Tóm lại, bảo hiểm sẽ bảo vệ chủ doanh nghiệp trước các rủi ro tiềm ẩn trong quá trình cung cấp dịch vụ ăn uống cho người tiêu dùng. Đồng thời giúp đảm bảo tính bền vững và ổn định cho hoạt động kinh doanh của khách hàng.

1.2. Bảo hiểm trách nhiệm suất ăn có bắt buộc tham gia không?

Bảo hiểm trách nhiệm suất ăn công nghiệp thuộc dòng bảo hiểm tự nguyện nhưng được hàng nghìn doanh nghiệp tham gia bởi những lợi ích không nhỏ mà sản phẩm mang lại. Cụ thể:

– Chủ động bảo vệ cho những rủi ro có thể gây ra cho bên sử dụng suất ăn (bên thứ 3).

– Bảo vệ doanh nghiệp trước những rủi ro do suất ăn gây ra, bao gồm phí bồi thường cho bên thứ 3, phí kiện tụng (nếu có).

– Sở hữu bảo hiểm trách nhiệm suất ăn công nghiệp, doanh nghiệp có thể tăng cường uy tín và độ tin cậy. Nâng cao vị thế thu hút khách hàng/đối tác và cạnh tranh hiệu quả trên thị trường.

– Tham gia bảo hiểm giúp doanh nghiệp tuân thủ các quy định pháp luật và yêu cầu về bảo vệ người tiêu dùng và sức khỏe cộng đồng.

Bảo hiểm trách nhiệm suất ăn – lá chắn bảo vệ cho các doanh nghiệp

1.3. Bảo hiểm trách nhiệm suất ăn phải đáp ứng điều kiện gì?

Có phải bất kỳ doanh nghiệp, cá nhân nào cũng có thể tham gia bảo hiểm trách nhiệm suất ăn? Để có thể tham gia và được bảo vệ bởi dòng bảo hiểm này, các doanh nghiệp cần đáp ứng những điều kiện sau đây:

– Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm do cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp phép cho doanh nghiệp.

– Chứng minh được nguồn nguyên liệu thực phẩm đầu vào cần có xuất xứ rõ ràng. Chứng minh bằng một số hợp đồng thu mua nguyên liệu với các nhà cung cấp thực phẩm có uy tín và được kiểm định.

– Đơn vị đơn vị kinh doanh thực phẩm cần cung cấp một số các thông tin bổ sung sau:

+ Scan bản đăng ký thành lập doanh nghiệp

+ Doanh thu kinh doanh thực phẩm năm gần nhất

+ Thông tin doanh thu dự kiến ở năm hiện tại

+ Liệt kê danh sách các bếp ăn, địa điểm sử dụng suất ăn của doanh nghiệp.

2. Quyền lợi Bảo hiểm trách nhiệm suất ăn Bảo Minh

Trước những rủi ro tiềm ẩn cao trong ngành nghề cung ứng thực phẩm, rất nhiều doanh nghiệp/cá nhân đã lựa chọn mua bảo hiểm trách nhiệm suất ăn Bảo Minh. Thay vì phải ngậm ngùi chấp nhận mức giá “chát” để chế biến suất ăn an toàn. Trong khi vẫn phải chịu trách nhiệm bồi thường nếu không may xảy ra ngộ độc do suất ăn gây ra. Thì nay các doanh nghiệp có thể yên tâm kinh doanh dưới sự bảo vệ bảo hiểm Bảo Minh.

Phạm vi bồi thường của bảo hiểm trách nhiệm suất ăn công nghiệp Bảo Minh như sau:

2.1. Bồi thường cho người tham gia bảo hiểm trách nhiệm suất ăn

Công ty bảo hiểm sẽ có trách nhiệm chi trả các khoản tiền mà người tham gia bảo hiểm có trách nhiệm pháp lý phải bồi thường đối với bên thứ 3. Cụ thể trong các trường hợp:

– Những thiệt hại bất ngờ về người như thương tật hoặc ốm đau do suất ăn gây ra.

– Những tổn thất hay thiệt hại bất ngờ về tài sản gây ra bởi hàng hóa do người được bảo hiểm cung ứng có liên quan đến hoạt động sản xuất kinh doanh do người được bảo hiểm thực hiện. Lưu ý những tổn thất gây thiệt hại này phải nằm trong thời hạn bảo hiểm và phạm vi lãnh thổ quy định tại Giấy chứng nhận bảo hiểm.

2.2. Bồi thường các phí tổn và chi phí kiện tụng

Trong trường hợp xảy ra kiện tụng để yêu cầu bồi thường tổn hại do suất ăn gây ra. Bảo Minh sẽ chịu trách nhiệm chi trả tất cả các khoản phí tổn và chi phí kiện tụng, cụ thể:

– Bồi hoàn phí tổn cho bên nguyên đơn chống lại người được bảo hiểm;

– Đã phát sinh với sự đồng ý bằng văn bản của Bảo Minh đối với bất kỳ khiếu nại nào đòi Người được bảo hiểm phải bồi thường và thuộc diện được bồi thường theo điều khoản trong hợp đồng.

Đối tượng được bảo hiểm bảo vệ khá rộng, bao gồm: Nhà sản xuất, NPP, cá nhân bán lẻ trong các kênh phân phối.

Bảo hiểm trách nhiệm suất ăn Bảo Minh uy tín số 1

3. Mua bảo hiểm trách nhiệm suất ăn cần cung cấp những gì?

Bảo hiểm trách nhiệm suất ăn công nghiệp Bảo Minh sẽ có trách nhiệm bảo vệ doanh nghiệp/cá nhân trước những thiệt hại bất ngờ về người và tài sản của bên thứ ba gây nên bởi suất ăn do Người được bảo hiểm cung cấp hay phục vụ có liên quan đến hoạt động sản xuất kinh doanh do DN thực hiện. Điều này giúp đảm bảo bạn không phải tự gánh các chi phí đáng lo ngại khi xảy ra sự cố liên quan đến thực phẩm mà bạn cung cấp.

Và để mua bảo hiểm trách nhiệm suất ăn Bảo Minh, khách hàng cần chuẩn bị một số giấy tờ sau: 

– Giấy chứng nhận VSATTP

– Tài liệu chứng minh được nguồn nguyên liệu thực phẩm đầu vào

– Giấy phép thành lập/kinh doanh của DN/cá nhân

– Thống kê doanh thu, doanh thu dự kiến

– Danh sách bếp ăn và địa điểm sử dụng suất ăn do doanh nghiệp cung ứng.

– Một số thông tin bổ sung khác nếu công ty Bảo hiểm yêu cầu…

4. Mức phí bảo hiểm trách nhiệm suất ăn tại Bảo Minh

Mức phí bảo hiểm trách nhiệm suất ăn tại Bảo Minh được đánh hợp lý và quyền lợi ưu việt. Mức phí sẽ được áp chung cho các doanh nghiệp/cá nhân. Công ty sẽ dựa vào những thông tin mà đơn vị cung cấp để áp biểu phí phù hợp. 

Việc tham gia bảo hiểm cần được xem xét kỹ lưỡng, tùy thuộc vào quy mô và hoạt động của doanh nghiệp để chọn gói bảo hiểm phù hợp nhất. Liên hệ bảo hiểm trách nhiệm suất ăn công nghiệp Bảo Minh để được tư vấn chính xác về mức phí cho doanh nghiệp bạn!

Tổng đài tư vấn bảo hiểm

Xin vui lòng để lại thông tin, iBaoMinh sẽ liên lạc sớm nhất tới bạn!
  • Phòng Kinh doanh Bảo hiểm Bảo Minh
  • VP Sài Gòn: Tầng 2, 217 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3
  • Tư vấn Sài Gòn: 098.698.5050
  • VP Hà Nội: 71 Tô Vĩnh Diện, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội
  • Tư vấn Hà Nội: 0966.44.55.44
  • Email: ntbinh@baominh.com.vn
  • Website: https://ibaominh.comBài viết liên quan